Ăn tỏi đen có tốt không?
Thông tin tỏi đen

Ăn tỏi đen có tốt không?

Ăn tỏi đen có tốt không?

Tỏi đen được nhiều người tung hô là thần dược chữa bá bệnh. Liệu có đúng như lời đồn? Tỏi đen có nguồn gốc thế nào và ăn tỏi đen có tốt không?

Tỏi đen được hình thành như thế nào?

Tỏi đen là tỏi trắng được nung nóng nguyên củ ở nhiệt độ khác nhau trong nhiều tuần, gây nên phản ứng Mallard khiến tép tỏi từ màu trắng chuyển thành đen.
Phản ứng Mallard là phản ứng của amino axít với đường, tương tự như khi áp chảo thịt, từ đó khiến tép tỏi có màu đen và vị ngọt, mềm, dễ ăn hơn tỏi thường.
​Từ xa xưa, người ta đã biết dùng tỏi để chống cảm cúm, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ngày nay tỏi được sử dụng chủ yếu làm gia vị trong các món ăn.
Cách sử dụng tỏi thay đổi hoàn toàn kể từ khi người Hàn Quốc tạo ra tỏi đen. Tỏi đen được ăn trực tiếp mà không cần phải qua chế biến, vị chua chua, ngọt ngọt, mùi thơm như mùi hoa quả sấy

Có gì trong tỏi đen?

Trong quá trình lên men xuất hiện nhiều thành phần mới S-allyl-L-cystein (SAC), S-allyl mercapto cystein (SMAC). Gia tăng các thành phần dinh dưỡng như: acid amin, nguyên tố vi lượng, Polyphenol tăng 3 lần, flavonoid và thiosulphat tăng 5 lần.
Hợp chất S-allylcysteine, có khả năng chống oxy hóa gấp 2 lần tỏi thường. Chất này làm giảm cholesterol trong máu; tăng khả năng miễn dịch: chống vi khuẩn, virus, nhiễm trùng; hỗ trợ ngăn chặn các gốc tự do gây hại và làm chậm quá trình lão hóa.
Ăn tỏi đen giúp ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch, Alzheimer, viêm khớp dạng thấp… phòng và hỗ trợ ức chế một số tế bào ung thư như ung thư vú, gan, dạ dày, đại tràng.
Tỏi đen có tác dụng cho người bị suy giảm miễn dịch vì hóa, xạ trị, người ốm lâu ngày.

Cách dùng tỏi đen đúng cách

Bóc vỏ và ăn trực tiếp tỏi đen giúp cơ thể bạn hấp thu trọn vẹn giá trị dinh dưỡng. Sử dụng tỏi đen ăn trực tiếp nguyên củ còn góp phần hạn chế nguy cơ bị phản ứng với các thức ăn khác, làm mất đi hoặc giảm thiểu tác dụng của tỏi đen.
Tùy vào độ tuổi mà liều lượng sử dụng sẽ khác nhau:
– Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi nên dùng 1-2 củ/ngày.
– Trẻ em từ 1 đến 12 tuổi nên dùng 1 củ/ ngày.
– Phụ nữ mang thai nên dùng 2 – 4 củ/ngày; vào 2 tháng cuối thai kỳ nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.
Dùng trực tiếp
Bạn chỉ cần bóc vỏ và dùng trực tiếp 2- 4 củ tỏi đen/ ngày. Dùng tốt nhất là vào buổi sáng trước bữa ăn, bạn nhai kỹ sau đó uống ngay 1 cốc nước lọc.

Công dụng của tỏi đen

Ngừa bệnh tim mạch và mỡ trong máu

Ăn tỏi đen ngừa bệnh tim mạch
S-allyl cysteine và một dẫn xuất của amino acid cysteine có nhiều trong tỏi đen có công dụng làm giảm Cholesterol từ đó ngăn ngừa các bệnh tim mạch, hạn chế mỡ trong máu…
chứng đau dạ dày

Cải thiện bệnh dạ dày và tiêu hoá

Tỏi Đen kết hợp với Nghệ Đen, Gừng, Mật Ong, Giấm Táo…giúp tăng cường hệ tiêu hóa. Đặc biệt cải thiện tình trạng đau bao tử viêm loét dạ dày, tá tràng.

Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

S-allyl cysteine có nhiều trong tỏi đen làm tăng khả năng chuyển hóa và hấp thụ của Allicin – một chất giúp đẩy mạnh khả năng chống lại vi khuẩn, nấm và virus gây bệnh.
cao huyết áp

Hỗ trợ người bệnh cao huyết áp

Các hoạt chất S-allyl cysteine, Polyphenol và Ajoene trong tỏi đen có khả năng hạn chế cao huyết áp và hỗ trợ trong việc điều trị tăng huyết áp.
Tỏi đen ngăn ngừa ung thư

Hỗ trợ ngăn ngừa bệnh ung thư

Hợp chất S-allyl cysteine cùng một dẫn xuất của amino acid cysteine có tác dụng hỗ trợ, bảo vệ cơ thể ngăn ngừa, giảm thiểu bệnh ung thư.
công dụng khác tỏi đen cô đơn

Những công dụng khác

Trong tỏi đen có nhiều hoạt chất có khả năng làm giảm sự lão hóa, tăng cường trí nhớ, giải độc gan và bảo vệ gan, cải thiện làn da…

Tác dụng phụ của tỏi đen khi sử dụng quá nhiều

Có thể gây nóng trong người, khó chịu và ảnh hưởng xấu đến gan
Khi dùng tỏi đen ngâm rượu không nên dùng quá 30ml mỗi ngày, dẫn đến thừa chất, cơ thể không hấp thụ hết gây lãng phí
Tỏi đen có hàm lượng Allicin cao. Nếu không được chuyển hoá hết, người sử dụng có thể bị gây kích ứng da rất mạnh, có thể gây tồn thương đường tiêu hoá
Trên thực tế tỏi đen được xem là sản phẩm lành tính, phù hợp với mọi đối tượng, lứa tuổi. Tuy nhiên, dù là tỏi đen hay bất cứ sản phẩm nào thì việc tuân thủ liều lượng và cách dùng là rất cần thiết
Theo các chuyên gia, việc ăn quá nhiều hoặc lạm dụng tỏi đen có thể gây nóng, táo bón, không tốt cho hệ tiêu hoá. Ngoài ra, nếu không may mua phải sản phẩm kém chất lượng thì rất dễ bị mắc chứng đau bụng, khó tiêu.
Như vậy nếu ăn quá nhiều tỏi đễn bị nóng và không tốt cho sức khoẻ. Chuyên gia khuyến cáo, bạn chỉ nên sử dụng từ 2-3 củ mỗi ngày (đối với người lớn), trẻ nhỏ chỉ nên dùng 1/3 củ là vừa đủ

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

Để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm tỏi đen, đừng ngần ngại liên hệ với nhà phân phối tỏi đen Lika để đươc tư vấn.

Tỏi đen Lika phân phối các dòng sản phẩm tỏi đen

Nước cốt tỏi đen mật ong A+
Cao tỏi đen mật ong
Cốt tỏi đen mật ong
Tỏi đen lột vỏ
Tỏi đen nguyên củ
Tỏi đen nguyên vỏ

NHÀ PHÂN PHỐI TỎI ĐEN LIKA

Cửa hàng: Số 5 ĐHT 38, P. Đông Hưng Thuận, Q. 12, Tp.HCM
Điện thoại: 028.225 39 447
Hotline: 0985.995.0 – 0923.889.234 – 0902.485.935
Email: info@toidencodon.vn
Website: www.toidencodon.vn