Tỏi đen kim cương đen
Thông tin tỏi đen

Tỏi đen – kim cương đen

Tỏi đen –  kim cương đen

Tỏi đen – kim cương đen có tên Tiếng Anh là Black garlic, được biết đến rất lâu ở Hàn Quốc và Nhật Bản. Đây là dạng tỏi được lên men từ tỏi tươi trong 1 thời gian dài, sản phẩm thu được sẽ có màu đen, vị ngọt, không còn mùi cay hăng của tỏi thường và có tác dụng tốt hơn tỏi tươi. Vì sau khi lên men hàm lượng các nhóm hoạt chất tăng rất cao, đặc biệt là S-ally-L-cynstein (SAC)

Tỏi đen – kim cương đen được sản xuất như thế nào?

Tỏi đen – kim cương đen được chế biến từ tỏi tươi sau khi trải qua quá trình lên men chậm trong điều kiện quản lý chặt chẽ về nhiệt độ và độ ẩm với máy làm tỏi đen.

Sau 45-60 ngày lên men, với cách làm tỏi đen như vậy các hoạt chất trong tép tỏi tăng lên đáng kể, trong đó hàm lượng đường tổng tăng khoảng 13 lần , fructose tăng 52 lần, hoạt chất SAC ( sallyl lcystein ) được xem là quan trọng nhất trong tỏi đen tăng 6 lần, ngoài ra hợp chất superoxide dismutase (SOD) tăng gấp 10 lần so với tỏi tươi có tác dụng phòng chống ung thư.

Ngoài ra 18 loại axit amin cũng được tạo ra sau quá trình lên men dài ngày.

Tỏi đen sau lên men có trạng thái và mùi vị cũng khác hẳn so với tỏi tươi: màu đen, tép tỏi mềm dẻo, vị ngọt, hương thơm
Nguyên củ, nguyên tép, được bọc ngoài bởi một lớp vỏ khô, bên trong là tép tỏi có màu đen, dạng mềm dẻo
Mùi, vị: Vị ngọt chua dịu của hoa quả, không còn mùi vị hăng cay của tỏi tươi, mềm dẻo dễ ăn.

Tác dụng của “kim cương đen” với sức khoẻ

Chống ung thư:

Tỏi đen có tác dụng ngừa ung thư. Tỏi đen có nhiều hợp chất chống ung thư, giúp tăng sức đề kháng cơ thể từ đó làm giảm nguy cơ phát triển các tế bào ung thư đồng thời chống các gốc tự do.
Giảm cholesterol: tỏi đen có tác dụng điều chỉnh, ổn định cholesterol trong máu, đây cũng là công dụng tỏi đen khá rõ đối với nhiều người dùng

Tránh nhiễm trùng, ngừa nấm, khám viêm:

Tỏi đen chứa acillin, có chất kháng sinh tương tự như tỏi tươi, giúp ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập cơ thể, ngừa nấm, tránh nhiễm trùng.

Ngừa một số các bệnh mãn tính và tính oxi hoá cao:

Tỏi đen giúp ngừa một số bệnh mãn tính không lây
Theo nghiên cứu, tỏi đen có tác dụng chống oxi hóa cao gấp hai lần tỏi tươi. Nhờ đó giúp bảo vệ tế bảo, chống lõa hóa, ngăn các bệnh mãn tính không lây như cao huyết áp, suy giảm trí nhớ, tiểu đường…

Tác dụng của tỏi đen hỗ trợ lớn cho các người mắc các vấn đề trên khi đang điều trị bằng thuốc tây y, bên cạnh đó, công dụng của tỏi đen giúp người bệnh hồi phục nhanh sức khỏe khi đang sử dụng thuốc, tránh mệt mỏi, đào thải các chất độc trong cơ thể.

Như vậy, tỏi đen là một loại thực phẩm quý và nên được bổ sung vào bữa cơm hằng ngày. Tỏi đen có vị ngọt dễ ăn nên giúp trẻ con, người già dễ ăn hơn, tuy nhiên tỏi đen không phải là thuốc và không có tác dụng chữa bệnh. Chỉ nên dùng tỏi đen như một loại thực phẩm bổ sung chứ không nên lạm dụng, dùng thay cho thuốc bạn nhé!

Cách sử dụng tỏi đen:

1. Tỏi đen nguyên củ, bóc vỏ ăn trực tiếp. Khi ăn, nên nhai kỹ, các thành phần của tỏi sẽ phát huy công dụng tốt hơn.
2. Tỏi đen ngâm rượu
3. Tỏi đen ngâm mật ong
4. Chế biến chung với các món ăn khác

Nên ăn tỏi đen vào lúc nào?

Cách dùng tỏi đen vào lúc nào là tốt nhất cũng là vấn đề bạn cần lưu tâm. Ăn không đúng thời điểm sẽ không hấp thụ được hết các chất dinh dưỡng có trong tỏi đen.

Lời khuyên cho bạn là: Nên ăn tỏi đen vào trong hoặc ngay sau bữa ăn. Lúc này, dịch vị dạ dày và thức ăn sẽ giúp các hoạt chất được hấp thu dễ dàng hơn. Bên cạnh đó nó có còn tránh được các tác dụng phụ không tốt cho dạ dày

Tùy vào độ tuổi mà liều lượng sử dụng sẽ khác nhau:

– Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi nên dùng 1-2 củ/ngày.
– Trẻ em từ 1 đến 12 tuổi nên dùng 1 củ/ ngày.
– Phụ nữ mang thai nên dùng 2 – 4 củ/ngày; vào 2 tháng cuối thai kỳ nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.
Dùng trực tiếp.

Bạn chỉ cần bóc vỏ và dùng trực tiếp 2- 4 củ tỏi đen/ ngày. Dùng tốt nhất là vào buổi sáng trước bữa ăn, bạn nhai kỹ sau đó uống ngay 1 cốc nước lọc.

Nhà phân phối tỏi đen Lika

  • Tự hào là tỏi đen đạt chứng nhận của FDA (Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Của Mỹ)
  • Sản Xuất Theo Đúng Quy Trình Kỹ Thuật của NHẬT BẢN
  • Tỏi Đen Leo’s được sản xuất theo đúng quy trình kỹ thuật lên men của Nhật với các trang thiết bị máy móc được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
  • Sản Phẩm Được Xuất Khẩu Vào Thị Trường Khó Nhất Là Mỹ và Canada
  • Sử Dụng nguyên liệu sạch và an toàn được lựa chọn kỹ càng từ khâu thu mua nguyên liệu từ các vùng trồng tỏi chính của miền Trung.

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn thêm và đặt mua sản phẩm:

Để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm tỏi đen, đừng ngần ngại liên hệ với nhà phân phối tỏi đen Lika để đươc tư vấn.

Tỏi đen Lika phân phối các dòng sản phẩm tỏi đen

Nước cốt tỏi đen mật ong A+
Cao tỏi đen mật ong
Cốt tỏi đen mật ong
Tỏi đen lột vỏ
Tỏi đen nguyên củ
Tỏi đen nguyên vỏ

NHÀ PHÂN PHỐI TỎI ĐEN LIKA

Cửa hàng: Số 5 ĐHT 38, P. Đông Hưng Thuận, Q. 12, Tp.HCM
Điện thoại: 028.225 39 447
Hotline: 0985.995.0 – 0923.889.234 – 0902.485.935
Email: info@toidencodon.vn
Website: www.toidencodon.vn